Bạn là một nhân sự trong bộ phận đào tạo của Doanh nghiệp? Bạn có đang gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch đào tạo? Bạn tốn quá nhiều thời gian từ việc lập kế hoạch đào tạo cho đến theo dõi tiến độ đào tạo bằng Excel, điểm danh học viên và đánh giá kết quả đào tạo thủ công? Nếu bạn đang trong tình trạng này, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tồn đọng trên.

Chuyển đổi số trong đào tạo nội bộ Doanh nghiệp là gì?​

Chuyển đổi số trong đào tạo Doanh nghiệp đề cập đến quá trình áp dụng công nghệ số và các giải pháp kỹ thuật số để cải thiện và tối ưu hóa quá trình đào tạo nội bộ trong một tổ chức. Đây là quá trình chuyển đổi từ hình thức đào tạo truyền thống, như đào tạo trực tiếp và hướng dẫn giảng viên, sang hình thức đào tạo trực tuyến, sử dụng các công nghệ và công cụ kỹ thuật số như nền tảng học trực tuyến, video, nội dung tương tác và các ứng dụng học tập.

Những khó khăn bộ phận đào tạo thường gặp phải trong công tác đào tạo nội bộ

1.Lập kế hoạch đào tạo: Lập kế hoạch đào tạo thủ công bằng Excel còn nhiều hạn chế trong quá trình quản lý và theo dõi đào tạo nội bộ như: không thể chia sẻ dữ liệu, dễ sai xót, thiếu sự đồng bộ hóa dữ liệu,…. 

Xem thêm so sánh ưu và nhược điểm của quản lý bằng excel & quản lý bằng phần mềm.

2.Thiết kế và phát triển nội dung: Không đa dạng hóa được nội dung đào tạo dẫn đến sự lặp đi lặp lại gây ra sự nhàm chán cho nhân viên trong quá trình đào tạo. 

3.Triển khai đào tạo: Tốn kém chi phí cho việc tổ chức đào tạo trực tiếp từ việc tìm địa điểm đào tạo, in ấn tài liệu học tập, phiếu điểm danh, đánh giá đào tạo,…

4. Hạn chế trong việc quản lý tài liệu: Lưu trữ, quản lý và chia sẻ tài liệu học tập, bài giảng và tài nguyên đào tạo không đồng nhất một chỗ dẫn đến mất mát dữ liệu.

5. Đánh giá và phản hồi: Khó khăn trong việc tổng hợp và thống kê những phản hồi và đánh giá của nhân viên sau mỗi buổi đào tạo.

6. Theo dõi và đánh giá kết quả của nhân viênChưa đo lường, đánh giá được tối đa kết quả học tập của nhân viên

Giải pháp Chuyển đổi số trong đào tạo nội bộ DigiAIEdu​

Hiểu được những khó khăn của bộ phận đào tạo trong Doanh nghiệp, giải pháp Chuyển đổi số trong quản lý đào tạo nội bộ (DigiAIEdu) sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn cản trở này.  DigiAIEdu sẽ giúp bạn:

  • Linh động trong việc tạo & quản lý kế hoạch đào tạo: Lên kế hoạch bằng phần mềm quản lý đào tạo thay vì bằng excel sẽ giúp bạn theo dõi và cập nhật thông tin lịch đào tạo của các khóa học, ngày bắt đầu đào tạo, ngày kết thúc, thêm nhân viên tham gia các khóa học 

(Quản lý kế hoạch đào tạo trên phần mềm)

  • Thiết kế & phát triển nội dung: Tạo và quản lý các chương trình, các khóa đào tạo trực tuyến theo từng chủ đề.
  • Cập nhật nội dung đào tạo: dễ dàng cập nhật và điều chỉnh nội dung đào tạo theo nhu cầu và thay đổi trong doanh nghiệp. Việc này đảm bảo rằng nhân viên luôn được cung cấp thông tin mới nhất và đúng nhất.
  • Dễ dàng thêm học viên và quản lý danh sách học viên tham gia các khóa đào tạo

(Thêm và quản lý danh sách học viên trong khóa học)

  • Quản lý & lưu trữ tài nguyên học liệu trên 1 hệ thống: Lưu trữ các tài liệu đa phương tiện như video, hình ảnh, âm thanh và bài giảng trực tuyến. Việc sử dụng các phương tiện trực quan và hấp dẫn giúp nâng cao sự tương tác và hiệu quả học tập của nhân viên.

(Tài liệu đào tạo được số hóa và quản lý trên hệ thống Elearning)

  • Đánh giá & phản hồi nhân viên sau khóa học: Thống kê được đánh giá phản hồi của nhân viên sau từng khóa học

(Link khảo sát sau khi hoàn thành khóa học được gắn trên mỗi khóa học)

  • Theo dõi & đánh giá kết quả học tập của nhân viên: Bộ phận đào tạo có thể theo dõi tiến độ học tập, đánh giá kiến thức và kỹ năng của nhân viên, và cung cấp phản hồi cá nhân hóa để hỗ trợ sự phát triển và cải thiện.

Tổng kết: Để thực hiện Chuyển đổi số cho bộ phận đào tạo, cần có một kế hoạch chi tiết, sự hỗ trợ và đào tạo cho nhân viên, lựa chọn công nghệ và nền tảng đào tạo phù hợp, cùng với việc kiểm soát chất lượng và đánh giá kết quả.