Sáng ngày 27/07/2023, khóa đào tạo “Chuyển đổi số trong kinh doanh”, chuyên đề “Xây dựng chiến lược kinh doanh trên nền tảng số” đã được khai giảng. Khóa đào tạo được diễn ra 02 ngày (27-28/07/2023) tại 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. 

Khóa đào tạo là sự phối hợp giữa Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố (CSED), Công ty QTSC, DXCenter. Digitech Solutions là một trong những đơn vị đồng hành đào tạo trong chuỗi các khóa học dành cho các doanh nghiệp sản xuất như Cơ khí – Tự động hóa, Cao su – Nhựa và Chế biến lương thực – thực phẩm.

Tại ngày học đầu tiên, các học viên đã được đào tạo nội dung về truyền thông trong chuyển đổi số: viết bài giới thiệu sản phẩm, giải pháp và xử lý khủng hoảng truyền thông trên nền tảng số. Buổi học được diễn ra dưới sự dẫn dắt của Nhà báo Lệ Loan

Ngày 02 của khóa đào tạo đã được diễn ra vào ngày 28/07/2023 với nội dung chính xoay quanh vấn đề làm thế nào để xây dựng chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp trên nền tảng số. Bên cạnh đó học viên sẽ được các giảng viên giải đáp thắc mắc về quá trình chuyển đổi số, những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải, và tiếp cận các công cụ hỗ trợ đơn giản.

Trong buổi sáng, Thạc sĩ Tô Đình Hiếu giới thiệu đến các học viên về kỷ nguyên công nghệ số, những cơ hội – thách thức dành cho doanh nghiệp. Ông còn chia sẻ về những lợi ích chuyển đổi số mang lại trong hoạt động kinh doanh, sản xuất và quản lý. Ngoài ra, các học viên được thực hành nhóm ứng dụng công nghệ số vào mô hình doanh nghiệp (cụ thể là doanh nghiệp sản xuất) dưới sự hướng dẫn của ông Hiếu.

(Thạc sĩ Tô Đình Hiếu dẫn dắt lớp học buổi sáng ngày 28/07/2023 về chủ đề kỷ nguyên công nghệ số)

Tiếp nối chương trình ngày 28/07/2023, nội dung chính trong chuyên đề “Xây dựng chiến lược kinh doanh trên nền tảng số” được hướng dẫn bởi Thạc sĩ Hoàng Văn Tam. 

Ông Tam chia sẻ các bước xây dựng trong lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp từ những khảo sát mô hình kinh doanh, sản phẩm và thị trường của doanh nghiệp đến công tác tổ chức thực hiện. Để giúp các học viên tiếp thu nhanh và thực hành hiệu quả, giảng viên đã tổ chức một trò chơi nhỏ xoay quanh nội dung học. Ngoài ra, các học viên được thực hành xây dựng chiến lược kinh doanh theo nhóm, từ đó rút kinh nghiệm cho công việc thực tế.

(Thạc sĩ Hoàng Văn Tam – CEO Digitech Solutions – Chuyên gia Tư vấn & Đào tạo Chuyển đổi số chia sẻ lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất.)

(Học viên nhận Chứng nhận cuối khóa)

Với những kiến thức đào tạo trong 02 ngày qua, mục tiêu sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các học viên có thể:
• Hiểu rõ hơn về kinh doanh và các xu hướng công nghệ số;
• Hiểu rõ và nắm bắt được các xu hướng mô hình kinh doanh kiểu mới;
• Tiếp cận được các công nghệ tiên tiến trong sản xuất;
• Cải thiện kỹ năng quản lý, tăng cường tính cạnh tranh và thích ứng nhanh với thị trường.