Sáng ngày 25.4 vừa qua, tại Hội trường D2 – Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, số 37 Hùng Vương, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội diễn ra “HỘI NGHỊ CÔNG BỐ VÀ KẾT NỐI TRANG VÀNG GIẢI PHÁP CHUYỂN ĐỔI SỐ”. Hội nghị được tổ chức thông qua chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp Chuyển đổi số giai đoạn 2021 -2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME).

Digitech Solutions vinh dự được đánh giá là Nhà cung cấp giải pháp đạt tiêu chuẩn và được mời tham dự hội nghị vinh danh 1 trong 40 Doanh nghiệp cung cấp giải pháp Chuyển đổi số được công bố trên Trang vàng. Trong đó, giải pháp được vinh danh được kể đến là giải pháp DigiEcom (Giải pháp bán hàng Thương mại điện tử). Giải pháp được đánh giá đạt yêu cầu phục vụ cho lĩnh vực Trải nghiệm khách hàng và bán hàng đa kênh.

Theo Cục Phát triển Doanh nghiệp, để đánh giá và chọn lựa ra các Doanh nghiệp cung cấp giải pháp đạt chuẩn nhằm phục vụ cho các Doanh nghiệp đang tham gia vào chương trình hỗ trợ Chuyển đổi số do USAID/LinkSME tài trợ. Phía chương trình đã tiếp nhận 115 Doanh nghiệp đăng ký tham gia đánh giá giải pháp Chuyển đổi số thì có 67 Doanh nghiệp đạt yêu cầu sau đánh giá sơ bộ. Qua 45 buổi họp trực tiếp nhằm rà soát 81 giải pháp, nhằm lựa chọn ra 40 Doanh nghiệp và 49 giải pháp đạt yêu cầu và được vinh danh trong “Trang Vàng giải pháp Chuyển đổi số”

Nói về chuỗi hành trình của hoạt động hỗ trợ DN chuyển đổi số từ Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho biết: Theo kết quả khảo sát các doanh nghiệp, công bố tại Báo cáo thường niên chuyển đổi số doanh nghiệp các năm 2021, 2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có hơn 40% doanh nghiệp được khảo sát phản ánh một trong những khó khăn chính là thiếu thông tin về các giải pháp chuyển đổi số để doanh nghiệp có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Ông Trevor Hublin – Phó Giám đốc Phòng Quản trị Nhà nước và Tăng trưởng kinh tế, USAID Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị: Trang vàng giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp không chỉ là danh sách các nhà cung cấp các giải pháp chuyển đổi số mà các nhà cung cấp giải pháp này đã cam kết đồng hành cùng Chương trình, đưa ra những giải pháp ưu đãi nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

“Do đó, các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc có thể dễ dàng tìm kiếm nhà cung cấp giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình. Đây chính là một ví dụ điển hình về những giải pháp bền vững mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với USAID cùng khu vực tư nhân hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong hành trình chuyển đổi số” – ông Trevor Hublin khẳng định.

Trao tặng và vinh danh Doanh nghiệp cung cấp giải pháp Chuyển đổi số

Phỏng vấn trong hội nghị: Ông Hoàng Văn Tam – CEO Công ty Digitech Solutions, Chuyên gia tư vấn và Đào tạo Chuyển đổi số chia sẻ: Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp có nhiều giải pháp nhưng các giải pháp đang bị rời rạc nhau và không có tính liên kết, đồng nhất. Do đó mà mục tiêu của Digitech Solutions là đưa ra những giải pháp tổng thể hướng đến giải quyết bài toán tổng thể cho Doanh nghiệp, ngoài ra sẽ hướng đến hỗ trợ các Doanh nghiệp sản xuất tiếp cận mở thông thị trường và bán hàng trực tiếp đến khách hàng đầu cuối thay vì qua khâu trung gian.