Quản lý đào tạo nội bộ là một phần quan trọng trong việc phát triển nhân lực và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bộ phận đào tạo hiện nay đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tổ chức đào tạo nội bộ và đào tạo nhân viên mới. Hãy cùng khám phá các thách thức này và tìm hiểu giải pháp hiện đại để vượt qua những khó khăn.

Những khó khăn của bộ phận đào tạo trong quản lý đào tạo nội bộ

  1. Quy trình đào tạo và hệ thống kiến thức chưa được chuẩn hóa

Công tác chuẩn bị cho các buổi đào tạo chưa được bài bản và còn thiếu sự chuyên nghiệp. Quy trình đào tạo của tổ chức vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề chưa tìm được cách giải quyết. Từ đó, nhân viên sẽ mất thời gian vào những bước thực hiện rườm rà mà không cần thiết cho công việc.

2. Không đánh giá được hiệu quả sau đào tạo

Các buổi đào tạo thường diễn ra trong khoảng thời gian ngắn với một lượng kiến thức khá lớn khiến nhân viên bị “ngợp” và cảm thấy quá tải. Họ không thể ghi nhớ kiến thức hết được cũng như khó có thể áp dụng vào công việc.

Bên cạnh đó,  sau mỗi buổi đào tạo các nhân viên không được củng cố lại được kiến thức đã học dẫn đến việc học trước quên sau. Từ đó, đào tạo nội bộ sẽ không mang hiệu quả mà thậm chí còn khiến các nhân viên cảm thấy cực hình, không có động lực tiếp tục.

3. Khó khăn trong việc sắp xếp thời gian đào tạo

Nhân viên có các công việc do mình phụ trách nên thời gian biểu khá bận rộn và mỗi nhân viên có thời gian khác nhau. Do vậy, thật khó để có thể tham gia được các khóa đào tạo một cách thường xuyên. Điều đó khiến cho chất lượng đào tạo không thể đạt được như ý muốn.

4. Khó khăn trong thiết kế nội dung chương trình đào tạo

Nội dung đào tạo không có nhiều cải tiến, nhàm chán và chưa tạo được sự thu hút nhân viên tham gia đào tạo

Giải pháp quản lý đào tạo nội bộ cho Doanh nghiệp

Quản lý đào tạo nội bộ đóng vai trò then chốt trong việc phát triển nhân lực và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các bộ phận đào tạo hiện nay đang đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình tổ chức đào tạo nội bộ và đào tạo nhân viên mới. Đến lúc tận dụng công nghệ để giải quyết những thách thức này và tạo sự khác biệt với giải pháp Quản lý đào tạo DigiAIEdu.

Hãy cùng khám phá những lợi ích mà DigiAIEdu mang lại:

  • Linh hoạt và tiện lợi trong việc đào tạo & học tập online: DigiAIEdu cung cấp nền tảng quản lý đào tạo trực tuyến linh hoạt, cho phép nhân viên tiếp cận kiến thức từ mọi địa điểm và thiết bị. Điều này giúp nhân viên học tập theo nhu cầu cá nhân và thời gian riêng của họ.
  • Tiết kiệm chi phí: DigiAIEdu giảm thiểu chi phí đào tạo truyền thống bằng cách chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến. Bạn không cần đầu tư vào việc tổ chức các khóa học trực tiếp, giúp giảm áp lực tài chính và tạo điều kiện cho doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.
  • Quản lý dễ dàng: DigiAIEdu cung cấp giao diện quản lý đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể tạo và quản lý các khóa học, lịch trình, theo dõi tiến độ học tập của nhân viên, và tổ chức kiểm tra và đánh giá một cách dễ dàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bộ phận đào tạo.
  • Thiết kế đa dạng bài giảng với hệ thống quản lý tài nguyên học liệu: Doanh nghiệp có thể thiết kế đa dạng bài giảng như: hình ảnh, video, link youtube, ngân hàng câu hỏi,…
  • Dễ dàng quản lý hoạt động và báo cáo dữ liệu: quản lý các chương trình đào tạo, khóa học, quá trình đào tạo của từng nhân viên…
  • Không giới hạn không gian lưu trữ các chương trình đào tạo, khóa học: Hệ thống cho phép Doanh nghiệp có thể tạo ra các danh mục đào tạo, các chương trình và khóa học theo kế hoạch đào tạo của Doanh nghiệp mà không bị giới hạn không gian lưu trữ . Doanh nghiệp có thể dễ dàng thêm, xóa, sửa các khóa học, tài liệu đào tạo lên hệ thống một cách thuận tiện & dễ dàng.
  • Tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI): Tích hợp ChatGPT hỗ trợ tri thức cho người học
  • Khả năng mở rộng tích hợp với nhiều hệ thống phần mềm khác: Giải pháp có khả năng mở rộng & tích hợp với nhiều hệ thống khác, customize theo nhu cầu đào tạo của Doanh nghiệp.

Với DigiAIEdu, quản lý đào tạo nội bộ sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. DigiAIEdu hứa hẹn mang đến một giải pháp tiên tiến để giúp doanh nghiệp đào tạo nhân viên mới một cách linh hoạt và hiệu quả.

Doanh nghiệp bạn có đang tìm kiếm một giải pháp về Quản lý & đào tạo nội bộ để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng? Tham khảo giải pháp Quản lý & đào tạo nội bộ cho Doanh nghiệp để tối ưu hóa chi phí đào tạo và hướng tới Chuyển đổi số trong công tác quản & và đào tạo nhân sự của Doanh nghiệp. Ngoài ra, Digitech cung cấp các Khóa đào tạo Chuyển đổi số dành cho Doanh nghiệp, bạn có thể truy cập vào hệ thống đào tạo trainning platfom để biết thêm thông tin về khóa học.